Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn tiếp xúc cử tri xã Hòa Phú

Ngày 21-12-2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) sau Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cử tri được đại biểu HĐND tỉnh báo cáo một số kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX vừa qua; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hòa Phú.

Cử tri xã Hòa Phú đề nghị tỉnh hỗ trợ đầu tư xây dựng một số cầu qua suối trên địa bàn xã, đẩy mạnh tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế theo chính sách ưu đãi đối với xã vùng ATK, xem xét phê duyệt quy hoạch chi tiết xã Hòa Phú trở thành đô thị loại 5 để xã sớm triển khai,  hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí xã chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023, giải quyết tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa xây dựng chợ Hòa Phú, giải quyết vướng mắc liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cử tri xã Hòa Phú cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, có chính sách hỗ trợ nhân dân làm kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; duy tu sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông...

Cử tri xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Phát biểu với cử tri xã Hòa Phú, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị UBND huyện Chiêm Hóa phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh theo thẩm quyền giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và người dân. Đại biểu HĐND tỉnh sẽ đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, nhà ở cho người dân; công tác đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị loại 5.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo thêm với cử tri xã Hòa Phú khái quát những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022; chia sẻ với cử tri về cơ hội, thách thức đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phú tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã quan tâm chu đáo việc chuẩn bị đón Tết cho người dân trong xã, nhất là chế độ, chính sách đối với người có công, hộ nghèo, để mỗi người dân đều đón Tết vui tươi, đầm ấm. 

Nguồn: Báo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục