Xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 30/3/2018, UBND xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia thác Lụa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành, UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang trao Quyết định Công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
 cho xã Hòa Phú (Chiêm Hóa).


Qua 7 năm thực hiện chương trình NTM, Hòa Phú đã huy động hơn 104,39 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 46,39 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 5,3 tỷ đồng; vay vốn ngân hàng hỗ trợ phát triển sản xuất 52,7 tỷ đồng. Thu nhập bình quân hiện đạt 27,12 triệu đồng/người/năm, tăng 16,8 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 19,9% xuống còn 16,2%. Hòa Phú là xã thứ 4 của huyện Chiêm Hóa hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang ghi nhận, biểu dương thành quả của địa phương đạt được trong phong trào xây dựng NTM, đây là thành tích ban đầu, là cơ sở để xã nâng cao các tiêu chí trong những năm tới. Đồng chí cũng chỉ rõ, Hòa Phú là địa phương có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế, đặc biệt là sự năng động của người dân trong phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, xã cần khai thác tiềm năng, khuyến khích người dân chủ động đầu tư, ứng dụng quy trình an toàn vào sản xuất; thực hiện liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ bảo đảm tăng thu nhập cho người dân, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Trong khuôn khổ chương trình, Hòa Phú đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia thác Lụa.
 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục